Dù cảm nhận của bạn về toàn bộ ngành công nghiệp tái chế ngày hôm nay có thể thay đổi sau này. Trong bài viết này, các xu hướng tái chế mà chúng ta có thể thấy sẽ xảy ra trong vòng 5 năm tới hoặc lâu hơn. 

Hãy xem việc tái chế có thể trông như thế nào vào năm 2022 và hơn thế nữa…

1. Nhiều loại nhựa có thể tái chế hơn

Đây có thể là một dấu hiệu đáng hoan nghênh khi các báo cáo gần đây từ các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng "tổng khối lượng nhựa hiện nay đã vượt quá tổng khối lượng của tất cả các loài động vật có vú còn sống" . Trước đây, chỉ có một số loại nhựa được tái chế dễ dàng. Các nhà máy tái chế thương mại có khả năng phân hủy và tái sử dụng nhựa PET và HDPE, nhưng các loại nhựa khác như xốp khó tái chế hơn nhiều.

xu hướng tái chế 2022

Với sự thành công không ngừng của công nghệ PureCycle do John Layman phát triển, những cải tiến mới trong tái chế nhựa đang trở thành hiện thực. Hãy tưởng tượng một chương trình tái chế có khả năng thu thập và tái chế tất cả các loại nhựa dân dụng khác nhau. Tương lai là đây!

2. Các Chương trình Tái chế Thành phố Nâng cao

Nói về các chương trình tái chế, xu hướng ngày càng tăng của các thực hành bền vững với môi trường ở các thành phố đang mở đường cho những cải tiến mới đối với các chương trình tái chế hiện có.  Công ty CleanRiver đã cung cung cấp các chương trình tái chế thương mại cho nhiều nghành công nghiệp khác nhau trong hơn 30 năm qua. Khi làm việc với khách hàng, đã có sự gia tăng đáng kể các đối tác kinh doanh có kiến ​​thức sâu rộng về cách thức hoạt động của các chương trình tái chế và cách chúng có thể được cải thiện.
    "
Đó là tin tốt cho chúng tôi vì nó giúp công việc của chúng tôi dễ dàng hơn một chút, nhưng cũng là một tin tốt cho xã hội"
Các thành phố tự quản địa phương hiện đang tìm ra những cách mới để tài trợ và bổ sung cho hoạt động tái chế của họ. Sự ra đời của các nền tảng gây quỹ trực tuyến giúp việc tham gia trực tiếp với các thành viên cộng đồng dễ dàng hơn nhiều để cải thiện cơ sở vật chất nhằm đáp ứng nhu cầu tái chế của người dân.
Điều này cũng sẽ tạo việc làm mới trong cộng đồng, điều này sẽ cải thiện tỷ lệ việc làm.

3. Cải tiến đối với các cơ sở tái chế

Không quan trọng nếu vật liệu có thể tái chế, đôi khi nó không thể được tái sử dụng. Các cơ sở tái chế chỉ đơn giản là không có khả năng xử lý các chất tái chế bị ô nhiễm. Công nghệ PureCycle đã đề cập trước đây nhằm mục đích tách và làm sạch các chất gây ô nhiễm khỏi các vật liệu có thể tái chế.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu các chỉ số vật liệu có thể tái chế hiện tại được cải thiện để hỗ trợ các cơ sở tái chế trong việc phân biệt các sản phẩm. Các ký hiệu tái chế được đánh số không hiệu quả trong những năm qua là những gì người tiêu dùng và công nhân các cơ sở tái chế phải làm để xác định những gì có thể và không thể tái chế. Những tiến bộ hiện tại trong công nghệ nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) sẽ có thể chống lại sự ô nhiễm và nhầm lẫn.

Công nghệ tái chế RFID

Thay vì bao bì có các ký hiệu tái chế vô dụng đó trên nhãn, giờ đây sẽ có các mạch RFID nhỏ giá cả phải chăng được nhúng vào bao bì sản phẩm. Điều này sẽ cho phép các nhà sản xuất làm được nhiều việc hơn là dán nhãn sản phẩm được tạo ra từ đâu. Chip RFID cũng sẽ cho phép chúng bao gồm thông tin quan trọng như cách tái chế một sản phẩm cụ thể, tại một đô thị cụ thể.

4. Suy nghĩ lại về Quy trình Sản xuất Tuyến tính

Nền kinh tế xoay vòng đang là cơn thịnh nộ trong những ngày này, đặc biệt là sau khi covid thêm căng thẳng trong việc tìm nguồn cung ứng nguyên liệu thô và sản xuất các sản phẩm mới. Phần khó là biến nó thành hiện thực. Các quốc gia như Cuba đã bị buộc phải rơi vào tình trạng kinh tế vòng tròn vì cần thiết (những chiếc ô tô những năm 1950 đó sẽ không còn tồn tại nếu không có các lệnh trừng phạt thương mại). Nhưng mô hình xử lý tận dụng tuyến tính mà xã hội của chúng ta được xây dựng trên đó cần phải được ném vào thùng tái chế thương mại ẩn dụ.

Đây là tin tốt cho những ai đang than thở về xu hướng “lỗi thời theo kế hoạch” mà nhiều nhà sản xuất đã áp dụng để bán được nhiều sản phẩm hơn. Chẳng bao lâu nữa họ sẽ buộc phải làm cho mọi thứ trở nên bền vững vì cách chúng ta đốt hoặc chôn rác ngày nay đang trên đà phát triển.

Thay vào đó, ngành công nghiệp tái chế có khả năng phát triển thành một thứ thậm chí còn lớn hơn được gọi là “ngành công nghiệp tái chế”. Xe chở rác sẽ không còn chỉ được sử dụng để đổ chất thải vào bãi chôn lấp nữa, chúng cũng sẽ được sử dụng để trả lại các tài nguyên quý giá được tìm thấy trong thùng rác của chúng tôi cho các nhà sản xuất.

Tương tự, bản thân các nhà sản xuất và thiết kế sẽ phải suy nghĩ lại về cách họ nhìn nhận nguyên liệu thô. Không bao lâu nữa, vật liệu tái chế sẽ được nhìn nhận giống như vật liệu “thô” hiện tại của chúng ta được nhìn nhận do sự khan hiếm và cần thiết. Thời đại dồi dào sắp kết thúc. Thực hành bền vững sẽ trở thành bình thường mới.

Thuyết phục người tiêu dùng

Điều này có thể yêu cầu một số hỗ trợ từ các nhà bán lẻ có trách nhiệm, nhưng không chỉ các doanh nghiệp cần thay đổi. Người tiêu dùng cũng cần đánh giá lại quan điểm hiện tại của họ về việc thu gom rác thải.

Tái chế sân vận động và thùng chứa chất thải, Tái chế ngày trò chơi

Một nơi dễ dàng để bắt đầu là với loại thùng rác thương mại mà chúng tôi sử dụng. Các thùng tái chế thương mại của CleanRiver được làm từ nhựa HDPE tái chế và được thiết kế với mục tiêu hướng tới tương lai.

Theo cleanriver